logo di cho nhanh

Vịt hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu làm vịt hầm đông trùng hạ thảo:

- Đông trùng hạ thảo 10g

- Vịt đực 1 con

- Rượu trắng

- Gừng tươi

- Hạt tiêu

- Gia vị vừa đủ

Cách làm:

- Vịt làm sạch, xát một chút rượu gừng rồi rửa sạch để khử hôi lông. Nấu nồi nước sôi, cho chút rượu trắng vào, cho vịt vào trụng sơ vớt ra để ráo (nhúng con vịt vào thấy da co săn lại là được) 

- Gia vị trên trộn đều và xát trong ngoài con vịt.

- Đông trùng hạ thảo nhồi vào bụng vịt.

- Cho tất cả vào nồi áp suất với nước vừa ngập vịt, hầm nhỏ lửa cho chín mềm, nước cạn 1/2 lượng nước ban đầu, dùng nóng.

- Dùng mỗi tuần một lần rất tốt cho sức khỏe.

 

ajax indicator