logo di cho nhanh

Gỏi bầu cá lóc nướng

Nguyên liệu gỏi bầu cá lóc nướng:

-  500 g cá lóc

-  1 kg bầu

-  Hành tím, gừng, cà rốt, rau răm, ớt, hành phi, vừng, chanh

Cách làm:

-  Cá lóc làm sạch, ướp ít muối, tiêu trong 15 phút, nướng bằng lửa than, cá chín thì gỡ lấy nạc.

-  Bầu để nguyên vỏ, bỏ phần ruột, cắt sợi, nhũng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.

-  Hành tím cắt khoanh, gừng cắt nhuyễn ngâm dấm. Rau răm, cà rốt, ớt, cắt sợi, vừng rang vàng.

-  Trộn bầu, hành tím, gừng, cà rốt, rau răm với nước gỏi cho vừa ăn, cho ra đĩa, xếp cá lên trên.

-  Rưới thêm một ít nước gỏi, rắc vừng, hành phi và ớt lên trên, trang trí cho đẹp.

-  Món gỏi bầu ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

ajax indicator