logo di cho nhanh

Mứt me cam thảo

Nguyên liệu làm mứt me cam thảo:

-  1/2 kg me chín

-  1/2 kg đường cát trắng

-  300g khoai lang bí loại già

-  100g gừng loại già

-  500g cam thảo, giấy bóng kiếng

Chuẩn bị:

-  Me lột vỏ để cả hột. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.

-  Gừng gọt vỏ, bào mỏng, xắt sợi, vắt bớt nuớc, xấy khô. Giấy kiếng cắt hình vuông dài, ngang 5cm.

Chế biến:

-  Cho đường + chút nước lạnh vào chảo, đun cho tan hết đường. Khi đường hơi rít tay cho me vào đảo thật đều, lửa trung bình khoảng 20 phút, cho khoai lang vào sên đến khi hỗn hợp cạn khô nặng tay, đặc cứng + gừng, đảo đều nhắc xuống.

-  Cho hỗn hợp ô mai ra mâm trải đều ra cho nguội, vò viên bằng trái tắc.

-  Cam thảo xay nhuyễn, lăn viên ô mai me vào cho thấm đều. Lấy giấy bóng kiếng quấn viên ô mai lại hoặc dùng cây nhang hơ lại.

Thực hiện:

-  Khi xào ô mai, sên rất nặng khoảng 2 giờ. Lửa trung bình, đảo bằng cây dầm cho dễ. Đường phải để kéo chỉ, rít tay, sên không bị nhão. 

ajax indicator