logo di cho nhanh

Nước ép cóc

Cách làm nước ép cóc bên cạnh những loại quả giàu vitamin C như xoài, cam, quít…thì quả cóc cũng là một loại quả có hàm lượng vitamin này cao và đặc biệt còn phòng ngừa được các bệnh cảm cúm, vì thế cóc được rất nhiều bà nội trợ tin dùng. Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện nước ép cóc nhé.

Nguyên liệu để làm nước ép cóc

-  1 trái chanh tươi

-  5 quả cóc xanh to

-  1 tách đá viên

-  7 muỗng cafe đường

-  1 muỗng cafe muối

Cách làm nước ép cóc

-  Cách làm nước ép cóc độc nhất vô nhị

Bước 1: Chuẩn bị cóc

-  Trước tiên, bạn đem rửa thật sạch những trái cóc đi nhé. Tiếp theo bạn gọt thật sạch vỏ cóc.

Bước 2: Thực hiện làm nước ép cóc

-  Kế đến bạn tách cóc ra thành từng miếng sau đó cho vào máy và ép lấy phần nước cóc. Còn nếu như bạn sử dụng máy để xay sinh tố, khi đã xay cóc xong thì bạn lọc ra một lần phần nước cóc để mà bỏ đi cái phần lặn cặn trong bã cóc nhé!

-  Chanh mang cắt thành các lát mỏng rồi rải đều muối cho ra một cái đĩa nhỏ.

-  Dùng miếng lát chanh để thoa viền của miệng ly rồi úp ngược ly cho vào đĩa muối giúp cho muối bám đều và mỏng trên phần miệng ly. Bước làm này sẽ giúp cho nước ép sẽ thơm ngon và đậm đà hơn đấy.

-  Kế đến bạn cho phần nước cóc ép và đường cùng đá cho vào bình lắc rồi lắc đều.

-  Rót hỗn hợp này ra ly sau đó thêm ống hút rồi trang trí thêm hoa quả để cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi các bạn ạ.

-  Cách thực hiện nước ép cóc thật không khó phải không các bạn, uống 1 ly nước cóc mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể phòng tránh được các bệnh thông thường mỗi khi thời tiết chuyển mùa các bạn nhỉ !

ajax indicator