logo di cho nhanh

Kim Long hí nguyệt

Nguyên liệu:

-  12 quả bắp non

-  100g giò sống

-  200g tôm (tôm đã lột vỏ), rửa sạch, lấy chỉ đen

-  Bột chiên tôm (loại bột có hạt)

-  Hành tây, tỏi rửa sạch, băm nhỏ

-  100g xà lách xoong, nhặt rửa sạch

-  Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tương ớt

Thực hiện:

-  Dùng khăn thấm tôm thật ráo nước, giã nhuyễn

-  Mỡ gáy luộc chín, cắt thật nhỏ, trộn đều với một ít đường. Sau đó mang mỡ phôi nắng hay để chỗ ấm cho có màu vàng vắt

-  Trộn tôm, giò sống, mỡ gáy, hành tây, tỏi, muối tiêu, đường, nhồi kỹ cho hỗn hợp thật dẻo, chia 12 viên

-  Trụng sơ bắp non qua nước sôi, để ráo. Bọc tôm ngoài quả bắp sau đó phủ 1 lớp bột chiên tôm nhớ tránh đầu bắp ( nếu lấy càng cua thế bắp non thì còn ngon hơn )

-  Đun nóng dầu, chiên bắp vàng

Thưởng thức:

-  Xếp xà lách xoong ra đĩa, bày bắp chiên vàng lên. Dùng chung với tương ớt 

ajax indicator