Nguyên liệu:
- 12 quả bắp non
- 100g giò sống
- 200g tôm (tôm đã lột vỏ), rửa sạch, lấy chỉ đen
- Bột chiên tôm (loại bột có hạt)
- Hành tây, tỏi rửa sạch, băm nhỏ
- 100g xà lách xoong, nhặt rửa sạch
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tương ớt
Thực hiện:
- Dùng khăn thấm tôm thật ráo nước, giã nhuyễn
- Mỡ gáy luộc chín, cắt thật nhỏ, trộn đều với một ít đường. Sau đó mang mỡ phôi nắng hay để chỗ ấm cho có màu vàng vắt
- Trộn tôm, giò sống, mỡ gáy, hành tây, tỏi, muối tiêu, đường, nhồi kỹ cho hỗn hợp thật dẻo, chia 12 viên
- Trụng sơ bắp non qua nước sôi, để ráo. Bọc tôm ngoài quả bắp sau đó phủ 1 lớp bột chiên tôm nhớ tránh đầu bắp ( nếu lấy càng cua thế bắp non thì còn ngon hơn )
- Đun nóng dầu, chiên bắp vàng
Thưởng thức:
- Xếp xà lách xoong ra đĩa, bày bắp chiên vàng lên. Dùng chung với tương ớt