logo di cho nhanh

Mứt gừng dẻo (cách 2)

Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo:

-  500 g gừng non.

-  1 chút phèn chua.

-  1 ống vani

-  1 muỗng bột mì tinh.

-  400 g đường cát trắng.

Cách làm:

-  Gừng gọt vỏ xắt mỏng rồi xắt lại thành sợi, ngâm nước muối rồi xả cho bớt cay, vắt ráo. Bắc nước sôi đâm phèn chua bỏ vào cho sôi tan rồi để gừng vô luộc, sôi vài dạo vớt ra xả lại nước lạnh cho sạch phèn và vắt cho ráo nước.

-  Thắng đường với nửa chén nước, khi sôi tan để gừng vào xên cho cạn lại, vắt nước chanh vào trộn đều cùng một chút vani cho đến khi đường quánh lại là được.

Chú ý: Mứt này làm hơi cay cay mới ngon. Nếu làm mất cay và ngọt quá sẽ mất hết tinh chất của mứt gừng. Món này ăn và uống với nước trà thì tuyệt.

 

ajax indicator