logo di cho nhanh

Sườn xào chua ngọt Hoa

Nguyên liệu:

-  1 ký thịt heo phi-lê, cắt miếng nhỏ

-  1 muỗng cafe muối

-  1 chút tiêu

-  1 tép tỏi nghiền nát

-  10 muỗng canh bột mì

-  1 trái trứng gà đánh hơi dậy lên

-  1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt, 1 trái ớt xanh, 1 củ hành tây, tất cả cắt lát mỏng.

Nguyên liệu cho phần sốt chua ngọt :

-  Khoảng 1,5 chén nước

-  2/3 chén giấm

-  4 muỗng canh bột bắp

-  4 muỗng canh đường

-  6 muỗng canh xì dầu

-  các thứ sau đây, mỗi thứ 2/3 chén : gừng, hành, củ cải đỏ, thái lát mỏng.

Cách làm sườn xào chua ngọt hoa:

-  ướp thịt và mưới, tiêu, tỏi.

-  trộn bột, trứng gà, và 2 muỗng canh nước, nhồi bột cho sệt lại.

-  trộn chung thịt và bột.

-  bắc chảo dầu nóng, lửa vừa, thả từng cục thịt nhỏ vào chiên, dầu ngập thịt. Chiên đến khi thịt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

-  hơ nóng chảo, cho khoảng gần 2 muỗng canh dầu ăn, xào rau củ khoảng 3-5 phút, sau đó trộn thịt và rau xào với nhau. Tưới thêm nước sốt lên trên.

Cách làm sốt chua ngọt :

-  Pha loãng bột bắp, đường và nước.

-  Thêm giấm, xì dầu. Nêm nếm chua chua ngọt ngọt

-  Bắc lên bếp, lửa riu riu, khuấy đều tay để bột không bị đóng cục, cho đến khi sốt sệt lại.

-  Các thứ nguyên liệu còn lại cho vào sau cùng.Món này ăn nóng, cùng cơm trắng.

ajax indicator