Chuẩn Bị:
- 1 con gà Tây ( khoảng 10 ->12 lbs )
- 6 TSP xì dầu Kikoman
- 3 TSP đường
- 2 TSP dầu hào
- 2 tsp ngũ vị hương
- 2 tsp tỏi bầm
- 2 TSP rượu ( cooking wine )
- 12 củ hành hương ( bầm nhỏ )
Cách Làm:
- Gà Tây xả đá , rửa sạch để ráo nước . Các gia vị trên ( trừ hành ), trộn dều chung với nhau ướp sơ ngoài da con gà , nước sốt còn lại + hành ướp trong bụng con gà , để thấm 1/2 giờ .
- Pre-set lò ở 325 F . Đặt con gà trên tấm vĩ lưới , dưới 1 cái khay ( để nước và dầu sẽ chảy trong khay ) . Nướng gà khoang 3 - 3.5 tiếng thì gà chín .
Trình Bày: Dọn ăn theo kiểu Á hay Âu , tuỳ theo các món phụ