logo di cho nhanh

Gà Tây Nướng Lò

Chuẩn Bị:

-  1 con gà Tây ( khoảng 10 ->12 lbs )

-  6 TSP xì dầu Kikoman

-  3 TSP đường

-  2 TSP dầu hào

-  2 tsp ngũ vị hương

-  2 tsp tỏi bầm

-  2 TSP rượu ( cooking wine )

-  12 củ hành hương ( bầm nhỏ )

Cách Làm:

-  Gà Tây xả đá , rửa sạch để ráo nước . Các gia vị trên ( trừ hành ), trộn dều chung với nhau ướp sơ ngoài da con gà , nước sốt còn lại + hành ướp trong bụng con gà , để thấm 1/2 giờ .

-  Pre-set lò ở 325 F . Đặt con gà trên tấm vĩ lưới , dưới 1 cái khay ( để nước và dầu sẽ chảy trong khay ) . Nướng gà khoang 3 - 3.5 tiếng thì gà chín .

Trình Bày:  Dọn ăn theo kiểu Á hay Âu , tuỳ theo các món phụ

ajax indicator