logo di cho nhanh

Bánh Khoái Nước Lèo

Nguyên Liệu:

Bột:

-  1 gói bột bánh xèo 12 oz

-  1 cup beer

-  3.5 cups nước lạnh

-  1 tspn muối

-  2 TBSP hành lá cắt nhỏ

-  Đổ bột và muối vào một cái tô lớn

-  Cho 1 cup bia vào quậy tới khi sền sệt

-  Thêm nước vào, quậy cho bột hoà tan

-  Cho hành lá vô sau cùng, quậy cho đều

Nhân:

-  1 lb tôm loại lớn, lột vỏ, lấy chỉ

-  1 lb thịt ba rọi, luột chín, lạng bỏ da, xắt mỏng

-  1 củ hành tây xắt lát

-  1 đòn chả Huế, xắt thẻ

-  1 lb giá sống

Nước Lèo:

-  2 tspn dầu mè

-  1 tspn tương ớt hiệu con gà

-  1/2 cup nước

-  2 TBSP Hoisin sauce

-  1 tspn đường

-  1 TBSP bột bắp quậy với 3 TBSP nước lạnh

-  2 TBSP đậu phụng rang vàng đậm, giã nhỏ

Cách Làm:

Nước Lèo:

-  Bắt một nồi nhỏ lên bếp cho nóng

-  Cho dầu mè vào

-  Cho tương ớt vào xào cho lên màu 

-  Thêm nước vào

-  Chờ hỗn hợp sôi thì đổ hoisin sauce và đường vào

-  Khi hỗn hợp sôi lại thì đổ bột bắp vào quậy đều

-  Cho đậu phụng vào, chờ sôi tắt lửa

-  Để nước chấm nguội, cho ớt tỏi giã nhỏ vào

-  Dùng chảo thật dày, như chảo gang hột mè chẳng hạng (nếu muốn khói nhiều thì dùng loại chảo lép, không mép của Viêt Nam)

-  Cho chảo lên bếp, độ nóng trung bình

-  Cho 1 TBSP dầu ăn vào chảo

-  Cho hành củ vào xào cho thơm

-  Cho tôm thịt vào đáy chảo

-  Tráng bột thật mỏng lên chảo đã có sẳn tôm thịt

-  Cho 1 TBSP dầu xung quanh viền của bột

-  Sắp chả và giá lên 1/2 mặt bánh (Mặt kia đừng bỏ topping để dể gấp lại)

-  Đậy nắp khoảng 30 giây (chỉnh thời gian ngắn dài tùy theo mình thích ăn giá sống hay chín)

-  Mỡ nắp ra, chờ cho bánh bắt đầu hơi cháy ở dưới, có mùi khói thìđược (Không thích ăn mùi khói thì lấy ra lẹ)

-  Gấp đôi bánh lại

-  Nghiêng chảo để bánh rớt ra dĩa

-  Dọn bánh và nước lèo cùng rau xà lách, húng cây, húng quế

-  Khi ăn lấy một cái tô lớn, xé rau vào tô, gắp bánh khoái lên tô, chan nước lèo ngập lên trộn đều

Chúc các bạn ngon miệng

ajax indicator