- Vài miếng quế chi bằng ngón tay
- 15 bông đinh hương
- 1 trái dừa khô (1 lon dừa hộp)
- Dừa khô nạo , vắt lấy 1 tô nước dảo và độ 1/2 chén nước cốt
- Lấy nước dảo ngâm gạo với chút muối, liệu cho vừa ngập gạo, ngâm độ 10 phút
- Bắt lên bếp nấu, cơm sôi cạn rút bớt nước , bớt lửa lại
- Cho quế chi, đinh hương vô, lấy đủa bếp xới cho xốp hột cơm, đậy vun để lửa riu riu, đừng cho cơm khô quá
- Thắng nước cốt dừa bồng con vừa đặc, rưới vô cơm
- Cơm này thường dùng với món cà ri
- Nếu các bạn nấu trong nồi cơm điện, thì thay đổ nước, thì giữ lại 1/2 chén dừa đặc, còn lại hoà chung với nước + Nước dừa loãng trong hộp lại, để đinh hương và quế vào, và bấm nút nồi điện, nấu như nấu cơm bình thướng