logo di cho nhanh

Trứng cút bao quản

Nguyên liệu:

-  12 quả trứng cút

-  300g thịt nạc gà (có thể thay thế bằng thịt lợn), băm nhuyễn

-  1 thìa gừng tươi, băm nhuyễn (có thể vắt bỏ xác gừng lấy nước)

-  1 thìa mù tạt

-  1 thìa lá thơm, thái nhuyễn

-  1/4 bát bột mì

-  Bột chiên giòn

-  1 trứng gà

-  Dầu ăn

-  Muối, tiêu, đường

Cách làm trứng cút bao quản

-  Luộc trứng: Cho trứng vào nồi với nước muối loãng, đặt lên bếp, khuấy nhẹ, chờ nước sôi, đun thêm 5 phút.

-  Lăn bột: Trứng cút sau khi đã bóc vỏ, lăn nhẹ qua bột mì sao cho bột áo đều bên ngoài từng quả trứng.

-  Bao thịt: Trộn thịt với gừng, lá thơm, mù tạt, gia vị, chia thành 12 viên, bao quanh trứng, nhúng qua trứng gà.

-  Chiên giòn: Dầu sôi, lăn từng viên trứng qua bột chiên giòn, cho vào chảo, chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

ajax indicator