logo di cho nhanh

Lẩu mắm

Nguyên liệu làm lẩu mắm: (4 người ăn)

-  Xương heo : 300 gr

-  Mắm sặc (mắm cá linh) : 200 gr

-  Thịt ba rọi : 100 gr

-  Thịt bò : 200 gr

-  Cá hú : 200 gr

-  Cá chẽm (cá hú, basa, bông lau): 300 gr

-  Tôm sú : 100 gr

-  Mực tươi : 100 gr

-  Cà tím : 2 trái

-  Cải bẻ xanh : 200 gr

-  Rau đắng : 100 gr

-  Bông súng : 200 gr

-  Kèo nèo : 100 gr

-  Rau thơm : 100 gr

-  Chuối chát : 2 trái

-  Dưa leo : 1 trái

-  Khế : 3 trái

-  Thơm : ½ trái

-  Xả bằm : 3M

-  Tỏi bằm : 1M canh

-  Ớt bằm : 0,5m café

-  Chanh : 1 trái

-  Bún : 500 gr

-  Giá : 500 đồng

Gia vị : đường + bột ngọt + mỡ nước

Cách làm lẩu mắm:

-  Hầm xương heo lấy khoảng 1,5 lít nước dùng

-  Nước dùng nấu với 200gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khỏang 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong .

-  Cà tím cắt khúc vừa ăn

-  Mực xắt vừa ăn

-  Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ tôm

-  Cá chẽm thái miếng

-  Thịt ba rọi thái vừa ăn

-  Cá hú khứa từng miếng 2 cm

-  Dưa leo, khế, chuối chát xắt lát mỏng

-  Bông súng, kèo néo, cải bẹ xanh cắt khúc

-  Thơm xay mắt dọc, xắt lát

Nấu lẩu mắm:

-  Phi 1 muỗng tỏi thơm cho xả ớt vào, xả ớt vàng bỏ thịt ba rọi vào + cá hú, khi thịt và cá đã săn bỏ cà tím vào xào 3 - 5 phút kế đến cho nước dùng đã nấu mắm vào và nâm gia vị: đường, bột ngọt (3 muỗng cà phê). Nấu sôi  ( vì mắm đã mặm rồi nên không nêm muối )

Trang trí:

-  Lấy nước dùng cho vào nồi lẩu. Khi ăn bỏ than vào chỗ để than

-  Một dĩa bún, một dĩa rau, một dĩa thịt, cá , mực ….

ajax indicator