Nguyên liệu làm lẩu mắm: (4 người ăn)
- Xương heo : 300 gr
- Mắm sặc (mắm cá linh) : 200 gr
- Thịt ba rọi : 100 gr
- Thịt bò : 200 gr
- Cá hú : 200 gr
- Cá chẽm (cá hú, basa, bông lau): 300 gr
- Tôm sú : 100 gr
- Mực tươi : 100 gr
- Cà tím : 2 trái
- Cải bẻ xanh : 200 gr
- Rau đắng : 100 gr
- Bông súng : 200 gr
- Kèo nèo : 100 gr
- Rau thơm : 100 gr
- Chuối chát : 2 trái
- Dưa leo : 1 trái
- Khế : 3 trái
- Thơm : ½ trái
- Xả bằm : 3M
- Tỏi bằm : 1M canh
- Ớt bằm : 0,5m café
- Chanh : 1 trái
- Bún : 500 gr
- Giá : 500 đồng
Gia vị : đường + bột ngọt + mỡ nước
- Hầm xương heo lấy khoảng 1,5 lít nước dùng
- Nước dùng nấu với 200gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khỏang 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong .
- Cà tím cắt khúc vừa ăn
- Mực xắt vừa ăn
- Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ tôm
- Cá chẽm thái miếng
- Thịt ba rọi thái vừa ăn
- Cá hú khứa từng miếng 2 cm
- Dưa leo, khế, chuối chát xắt lát mỏng
- Bông súng, kèo néo, cải bẹ xanh cắt khúc
- Thơm xay mắt dọc, xắt lát
- Một dĩa bún, một dĩa rau, một dĩa thịt, cá , mực ….