logo di cho nhanh

Canh măng nấu giò heo

Nguyên liệu:

-  400g giò heo,

-  200g măng tươi.

-  200g củ hành tím.

-  Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

Cách làm Canh măng nấu giò heo:

-  Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp củ hành tím, tiêu, đường, muối, hạt nêm.

-  Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu đun nóng rồi phi hành cho thơm.

-  Trút giò heo vào xào lửa lớn cho giò heo săn lại và thấm gia vị, tiếp theo cho măng vào xào chung với giò heo.

-  Đổ thêm nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ. Khi giò heo và măng mềm, nêm thêm bột nêm,( hay bột ngọt) đường cho vừa ăn.

-  Cuối cùng, cho thêm hành lá, nước mắm vào, trộn đều và nhắc xuống.

-  Múc canh măng ra tô, ăn nóng. 

ajax indicator