logo di cho nhanh

Salad thập cẩm kiểu Pháp

Đây sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn.

Nguyên liệu làm salad thập cẩm kiểu Pháp: (4 người ăn)

-  400g thịt heo hay bò hầm.

-  3 trái ớt Đà Lạt.

-  1 cây rau diếp xanh.

-  2 củ tỏi.

-  Một ít cần tây, rau ngải thơm.

-  12 củ khoai tây (khoai bi).

-  2 muỗng súp củ hành ngâm giấm.

-  Dầu ôliu, dấm.

-  Mù tạt, muối, tiêu.

-  Bánh mì nướng.

Cách làm:

-  Đưa ớt Đà Lạt vào nướng trong lò, cho hơi cháy vỏ, lấy ra gói giấy nhôm, để nguội, lột vỏ, bỏ hột, xắt sợi.

-  Trộn một muỗng súp giấm, một muỗng cà phê mù tạt, 4 muỗng súp dầu ôliu, 2 tép tỏi lột vỏ cắt đôi.

-  Luộc khoai tây 15 phút trong nước có muối. Cắt thịt hầm thành lát mỏng. Xắt nhỏ cần tây với rau ngải. Rửa rau diếp xoăn.

-  Bỏ rau diếp xoăn, thịt, khoai tây, ớt Đà Lạt, củ hành ngâm dấm vào tô lớn, bỏ thêm cần tây, rau ngải xắt nhỏ vào, đổ dấm lên rồi trộn đều.

-  Ăn kèm với bánh mì.

ajax indicator