logo di cho nhanh

Lẩu cá kèo lá giang

Nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang:

-  Cá kèo sống : ½ kg

-  Lá giang : 300gr

-  Rau đắng : ½ kg

-  Cà chua : 4 trái

-  Tỏi băm : 1M

-  Hành tím : 3 củ

-  Bún : 1 kg

-  Gia vị : Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm

-  Rau : muống bào , rau nhút , giá , bắp chuối bào , lá ngổ và ngò gai

Cách làm:

-  Cá kèo để nguyên con rửa sạch nhớt , bỏ vào tô đậy nắp lại

-  Lá giang nhặt lá , bỏ dây , rửa sạch , để ráo , vò nát

-  Rau đắng lấy lá non , rửa , để ráo

-  Rau nhút nhặt rửa sạch , giá và muống bào , chuối bào cũng thế

-  Lá ngổ và ngò gai rửa sạch

-  Cà chua bỏ hột , cắt múi cau , phi hành tím xào sơ

-  Tỏi băm phi vàng

-  Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi , phi vàng

Nấu lẩu :

-  1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho lá giang vào , nêm gia vị 1m muối + 2 m đường + 1m bột ngọt + 1m nước mắm ngon . Khi sôi nhắc xuống , nước dùng có vị chua ngọt là được.

Trình bày:

-  Múc nước lèo ra lẩu, trên mặt để vài lát ớt, tỏi phi , hành phi, lá ngổ vàngò gai cắt nhỏ. Khi ăn nấu lẩu sôi mở nắp đổ cá kèo vào ( làm nhanh tay ) và dậy nắp lại , cá chín gắp ra đĩa , ăn nóng .

-  Xếp một dĩa bún , một dĩa các loại rau , một dĩa nước mắm ớt

-  Lẩu cá kèo dùng kèm với rau đắng , bún , chanh và nước mắm sống

Muốn ngon hơn dùng 1,5l nước hầm xương heo thay cho 1,5l nước lạnh  

ajax indicator