logo di cho nhanh

Tré Heo

Nguyên liệu :

-  300 g thịt ba rọi

-  200g thịt đầu heo

-  50g riềng

-  10 g tỏi

-  100 g mè trắng

-  Đưòng, Muồi, Thính gạo

-  Lá ổi non, lá chuối, cọng rơm, giây lạt

Chuẩn bị:

-  Thịt ba rọi và thịt đầu đem cạo rửa sạch để ráo, sau đó đem 2 thứ luộc chín , để nguôi

-  Riềng gọt vỏ, thái chỉ

-  Tỏi đem bóc vỏ, giã nát

-  Mà đem rang vàng

-  Đường phèn hay đường cát giã mịn

-  Lá ổi và lá chuối đem lau sạch, phơi nắng cho mềm , dể gói

Cách làm:

-  Hai thứ thịt sau khi đã luộc chín đem cắt miếng mỏng nhỏ như ngón tay hoặc xắt chỉ càng ngon

-  Trộn thịt + 1 muỗng súp thính +2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối+ riềng+ tỏi+ mè trộn tất cả thật đều.

-  Nắm thịt thành từng nắm như quả cóc, bỏ thịt vào lá chuối có trải sẵn lá ổi, cuốn tròn thịt. Dùng 1 lớp lá chuối xé nhỏ giống như cách làm nem, quấn ngang viên tré, túm gọn 2 đầu, cột chặt. Treo chùm tré vào nơi thoáng, để 3 ngày , tré chua , dùng được.

Tré Bò:

-  Tré bò được làm giống như tré heo nhưng trong đó phân lượng heo và thịt bò được pha bằng nhau.

-  300g thịt ba rọi

-  300g thịt bò.

-  Hai thứ thịt được đem chiên chín, xắt chỉ.

-  Trộn thịt và gói y như tré heo

ajax indicator