logo di cho nhanh

Bồ Câu Quay Da Dòn

Nguyên liệu

-  2 con bồ câu, làm sạch, để ráo

-  1 gói ngũ vị hương

-  Mật ong, muối, đường, xì dầu

Cách Làm:

-  Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu

-  Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị

Có hai cách thực hiện:

Cách 1: Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều

Cách 2: Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguộị Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều

Thưởng thức:

-  Khi dùng, chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua nhỏ

-  Dùng nóng với cơm nóng hoặc bánh mì

-  Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt. 

ajax indicator