- Lươn ( 350 gr/con ) : 1 con
- Dừa nạo : 250 gr
- Xương heo : 300 gr
- Mỡ heo : 100 gr
- Hành tây : 2 củ
- Nấm mèo : 3 tai nấm vừa
- Bún tàu : 2 vắt nhỏ
- Đậu phộng rang giã dập : 500 đ
- Cà-ri : 1 gói nhỏ
- Xả xay : 1M canh
- Tỏi xay : 1M canh
- Ớt xay : 1m café
- Cà gấc : 1m café
- Lá nhàu : 1000 đ
- Bún : 1 kg
Gia vị : muối , đường , bột ngọt , ngò gai , rau ôm
Chuẩn bị :
- Lươn làm sạch với giấm và muối , cuốn tròn lại
- Dừa nạo vắt lấy nước cốt
- Xương heo nấu nước dùng
- Hành tây cắt múi , rồi tỉa lá
- Nấm mèo thái chỉ
- Bún tàu ngâm nước
- Lá nhàu bỏ cuống cắt làm 3
Thực hiện :
- Phi tỏi và sả ớt cho thơm bỏ lươn vào xào cho săn lại , bỏ vào 1m cà gấc + 0,5 m café càri , khi lươn săn lại và có màu đổ khoảng 1 lit nước dùng + 1 tô nước cốt dừa + 1m café muối + 3,5 m café đường + 3 ,5 m café bột ngọt . Khi nước lẩu sôi hớt bọt , để lửa riu riu khoảng 5 phút là được .
Trang trí :
- Xếp lá nhàu + bún tàu + hành tây + lươn vào tô , chế nước dùng vào sau đó rắc rau ôm ngò gai , đậu phộng lên trên mặt . Ăn kèm với bún .
Nước chấm : mắm me