logo di cho nhanh

Lươn um lá nhàu

Nguyên liệu làm lươn um lá nhàu

-  Lươn ( 350 gr/con ) : 1 con

-  Dừa nạo : 250 gr

-  Xương heo : 300 gr

-  Mỡ heo : 100 gr

-  Hành tây : 2 củ

-  Nấm mèo : 3 tai nấm vừa

-  Bún tàu : 2 vắt nhỏ

-  Đậu phộng rang giã dập : 500 đ

-  Cà-ri : 1 gói nhỏ

-  Xả xay : 1M canh

-  Tỏi xay : 1M canh

-  Ớt xay : 1m café

-  Cà gấc : 1m café

-  Lá nhàu : 1000 đ

-  Bún : 1 kg

Gia vị : muối , đường , bột ngọt , ngò gai , rau ôm

Cách làm lươn um lá nhàu

Chuẩn bị :

-  Lươn làm sạch với giấm và muối , cuốn tròn lại

-  Dừa nạo vắt lấy nước cốt

-  Xương heo nấu nước dùng

-  Hành tây cắt múi , rồi tỉa lá

-  Nấm mèo thái chỉ

-  Bún tàu ngâm nước

-  Lá nhàu bỏ cuống cắt làm 3

Thực hiện :

-  Phi tỏi và sả ớt cho thơm bỏ lươn vào xào cho săn lại , bỏ vào 1m cà gấc + 0,5 m café càri , khi lươn săn lại và có màu đổ khoảng 1 lit nước dùng + 1 tô nước cốt dừa + 1m café muối + 3,5 m café đường + 3 ,5 m café bột ngọt . Khi nước lẩu sôi hớt bọt , để lửa riu riu khoảng 5 phút là được .

Trang trí :

-  Xếp lá nhàu + bún tàu + hành tây + lươn vào tô , chế nước dùng vào sau đó rắc rau ôm ngò gai , đậu phộng lên trên mặt . Ăn kèm với bún .

Nước chấm : mắm me 

ajax indicator