Nguyên liệu làm gỏi đu đủ gan bò cháy:
- 1 trái đu đủ xanh non ( hoặc mua loại bào sẵn nhiều chợ có bán )
- 1 lbs gan bò
- 1 lbs phổi bò
- tương ớt, hắc xì dầu,xì dầu thường, tỏi , giấm đỏ, tai vi ( quả đại hồi )
- Khô bò ( tuỳ ý )
- Đu đủ bào, bóp với tí muối nếu ăn liền ( hoăc ngâm với nước lạnh + 2 thìa vôi ăn trầu khoảng 15 phút, sau đó rửa nước lạnh, để cho thật ráo nước )
- Gan, phổi bò rửa sạch trụng sơ nước sôi, thái miếng vừa ăn, rồi ướp với 1/2 thìa tỏi xay + 1 thìa hắc xì dầu + 2 thìa xì dầu thường + 2 thìa đường + 1 thìa nhỏ bột ngọt + 1/2 thìa muối. Để thấm khoảng 1h. Cho tất cả vào 1 cái chảo bằng, đổ khoảng 1 1/2 chén nước và 3 bông hồi, tí xíu ngũ vị hương, nấu sôi rồi cho lửa nhỏ lại, nấu cho cạn hết nước ( giống như cá kho tộ )
Nước giấm :
- 1 thìa hắc xì dầu
- 1 thìa xì dầu thường
- 1/2 thìa giấm đỏ
- 2 thìa đường
- cho lên bếp nấu cho tan đường thì được
- tương ớt ( cho vô trước hay sau khi nấu nước chấm cũng được )
- Rau quế thái nhỏ
- Cho đu đủ bào lên dĩa, dùng kéo cắt khô bò, gan, phổi bò lên dĩa gỏi, kế đến rau quế, rồi chan nước dấm lên.