logo di cho nhanh

Canh hoa bí riêu cua

Nguyên liệu làm canh hoa bí riêu cua:

-  300 gr cua

-  Một bó bông bí non

-  1 củ hành nhỏ , tỏi bằm nhỏ, bột nêm

Cách làm:

-  Cua bóc mai, yếm, rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy nước, nêm ít bột nêm.

-  Bông bí tước bỏ xơ, xắt nhỏ. Hay để nguyên bông tùy hoa to hay nhỏ.

-  Gỡ gạch cua, tráng qua nước lạnh cho hết mùi hôi.

-  Phi thơm hành tỏi, cho gạch cua vào, chín vàng.

-  Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, khi nước bắt đầu sôi,hớt bọt cho nước dùng được trong, khoảng 20 hay 30 phút, hớt lấy xác cua cho ra tô.

-  Cho bông bí vào, nêm bột nêm vừa miệng, rưới gạch cua xào lên

-  Tắt lửa ngay, cho bông bí đừng chín quá, mất ngon.

ajax indicator