logo di cho nhanh

Cá ngừ kho cải chua

Món ăn từ cá ngừ có vị thơm ngọt tự nhiên của biến khơi, xen lẫn vị chua của cải được muối theo kiểu truyền thống sẽ giúp bũa ăn trong gia đình bạn có thêm nhiều chủ đề bàn luận sôi nổi hơn. Bên mâm cơm của gia đình, món ăn của bạn làm sẽ được mọi người yêu thích hơn bởi cá ngừ kho cải chua là một món ăn tuy dân dã nhưng cũng đầy kiêu sa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ kho cải chua gồm:

-  Cá ngừ tươi: 1 con, bạn nên xem kỹ phần mang cá ngừ để nhận biết cá còn tươi không. Với một con cá ngừ nặng 500g

-  Cải chua: 150g

-  Cà chua: 2 quả

-  Hành lá cắt khúc

-  Hành khô, tỏi băm

-  Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, mắm, muối, hặt nên

-  Tương ớt, ớt

-  Dầu ăn

Cách nấu món cá ngừ kho cải chua như sau:

Bước 1: rửa thật sạch cá. Nếu thấy cả vẫn còn mùi tanh, bạn nên dùng dấm để rửa lại một lần nữa cho cá sạch hết mùi tanh.

Bước 2: ướp cá ngừ trong hỗn hợp đường cát, bột tiêu, hạt nêm và muối trắng cho cá ngấm gia vị, để trong 15 phút bạn nhé.

Bước 3: trong khi đợi cá ngừ ngấm gia vị, bạn có thể rửa và thái cải chua thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: cà chua rửa sạch, cắt miếng cau. Nếu bạn cùng cà chua bị thì không cần phải xắt miếng.

Bước 5: phi thơm hành, tỏi, ớt băm và cho cá ngừ vào chiên vàng. Sau đó, bạn cho thêm nước ướp cá, nước màu vào nồi cá kho, để khi nồi cá chín, món ăn của bạn sẽ có màu hấp dẫn hơn.

Bước 6: đun cá khoảng 3 phút bằng lửa nhỏ, bạn cho thêm phần cà chua và cải chua vào nồi cùng với một ít nước sôi (nước lạnh sẽ làm cá có vị tanh hơn), nêm gia vị rồi đậy vung nồi lại.

Bước 7: giở cá và đun đến khi nước kho gần cạn hết thì bạn cho thêm hành lá, tiêu vào nồi cá kho. Tắt bếp.

Cách nấu món cá ngừ kho cải chua này khá đơn giản phải không ạ. Món cá ngừ kho cải chua nấu xong, bạn có thể dọn nên ăn cùng với cơm nóng, bữa cơm của bạn sẽ ngon hơn.

 

ajax indicator