logo di cho nhanh

Cá thu Nhật kho thơm

Nguyên liệu làm cá thu Nhật kho thơm:

-  300g cá thu Nhật

-  1 trái dứa (thơm)

-  2 quả cà chua

-  Ớt hiểm

-  Hành lá, tỏi băm

-  Muối, đường, tiêu

-  Hạt nêm, nước mắm

Hướng dẫn thực hiện:

-  Cá thu rửa sạch và cắt thành từng khúc dày khoảng 2 cm. Sau đó, cho cá vào ướp cùng với một chút tỏi băm nhỏ, 2 thìa hạt nêm, 1 chút tiêu, 2 thìa đường và 3 thìa nước mắm trong khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị

-  Dứa gọt vỏ bỏ mắt và thái thành miếng nhỏ vừa ăn

-  Cà chua rửa sạch, bỏ ruột thái dọc múi cau

-  Sau khi ướp xong cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt

-  Cho một chút tỏi băm nhỏ vào chảo dầu nóng phi thơm rồi thêm cà chua và thơm vào đảo nhanh tay  khoảng 3 phút rồi thêm 1/2 bát nước sôi vào. Chú ý, cho thêm nước ướp cá và xếp cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục kho đến khi nước kho sệt xuống là bạn hoàng thành món cá thu Nhật kho thơm rồi đó.

-  Khi ăn bạn gắp cá thu ra đĩa và rắc một chút bột tiêu lên trên cho dậy mùi thơm nhé

Như vậy, chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cá thu Nhật kho thơm cực kỳ đậm đà và hấp dẫn rồi nhé. 

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!

 

ajax indicator