- 5 trái chuối hấp
- 200 gr đậu phộng
- 15 trái táo tàu
- 10 gr nấm mèo
- 5 lọn mì căn non
- 100 gr bạch qủa
- 15 gr củ năng
- 1 miếng tàu hủ kị
- 100 gr nấm rơm
- 30 gr kim châm
- 5 tai nấm hương
- Bột năng , nước dừa tươi , kiệu , ...
- Mì căn non xé thành từng sơị dài ướp muối , đường , tiêu , kiệu bằm , ngũ vị hương , bóp đều.
- Tàu hủ ki ngâm nước , xắt thành từng miếng bằng lòng bàn tay.
- Chuối hấp lạng lấy phần thịt , phần lõi giả làm xương gà . Cho chuối vào cối gĩa , nêm nếm rồi trộn với mì căn .
- Lấy lá tàu hủ ki bọc đùi gà lại , giả làm da gà . Khi nắn nhớ nhét lỏi chuối vào đùi . Chiên vàng .
- Nấm rơm gọt sạch , ngâm nước muối , rửa lại nước lạnh .
- Đậu phộng hầm mềm .
- Kim châm rửa sạch , thắt gút .
- Hạt sen luộc mềm .
- Nấm hương ngâm nước .
- Trần bì xắt sợi .
- Cho bạch qủa , táo tàu , củ năng ,nấm hương ,kim châm , nước dừa tươi nấu mềm rồi bỏ nấm mèo , nấm rơm , đậu phộng ,hạt sen , trần bì .. nước tương và nêm vừa ăn . Rim đùi gà với nước tương , đường và tiêu , nước dừa tươi rồi trút sang nồi nước lèo .
- Bày ra thố đất. Dùng nóng.