logo di cho nhanh

Gà tiềm

Nguyên Liệu

-  5 trái chuối hấp

-  200 gr đậu phộng

-  15 trái táo tàu

-  10 gr nấm mèo

-  5 lọn mì căn non

-  100 gr bạch qủa

-  15 gr củ năng

-  1 miếng tàu hủ kị

-  100 gr nấm rơm

-  30 gr kim châm

-  5 tai nấm hương

-  Bột năng , nước dừa tươi , kiệu , ...

Cách làm Gà tiềm

-  Mì căn non xé thành từng sơị dài ướp muối , đường , tiêu , kiệu bằm , ngũ vị hương , bóp đều.

-  Tàu hủ ki ngâm nước , xắt thành từng miếng bằng lòng bàn tay.

-  Chuối hấp lạng lấy phần thịt , phần lõi giả làm xương gà . Cho chuối vào cối gĩa , nêm nếm rồi trộn với mì căn .

-  Lấy lá tàu hủ ki bọc đùi gà lại , giả làm da gà . Khi nắn nhớ nhét lỏi chuối vào đùi . Chiên vàng .

-  Nấm rơm gọt sạch , ngâm nước muối , rửa lại nước lạnh .

-  Đậu phộng hầm mềm .

-  Kim châm rửa sạch , thắt gút .

-  Hạt sen luộc mềm .

-  Nấm hương ngâm nước .

-  Trần bì xắt sợi .

-  Cho bạch qủa , táo tàu , củ năng ,nấm hương ,kim châm , nước dừa tươi nấu mềm rồi bỏ nấm mèo , nấm rơm , đậu phộng ,hạt sen , trần bì .. nước tương và nêm vừa ăn . Rim đùi gà với nước tương , đường và tiêu , nước dừa tươi rồi trút sang nồi nước lèo .

-  Bày ra thố đất. Dùng nóng. 

ajax indicator