logo di cho nhanh

Bánh Nậm

Nguyên liệu :

-  Bột gạo : 1kg

-  Bột năng : 0,1kg

-  Tôm tươi : 1kg

-  Thịt ba rọi : 0,6kg

-  Hành hương ( hành lá ) : 0,2kg

-  Lá chuối : 3kg

-  Hành tím : 0,5kg

-  Ớt trâu : 0,05kg

Gia vị : muối + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm + dầu ăn

Cách làm :

Pha bột : 1 tô bột gạo + 1M bột năng + ít muối + 2 tô nước ấm + 1M dầu ăn ==> quậy đều , nhắc lên bếp đun lửa nhỏ , hơi sánh nhắc xuống quậy đều , thêm nước bột vào quậy đều . Khi cảm thấy đặc nhắc xuống .

Nhân bánh :

-  Tôm bóc vỏ bằm nhuyễn

-  Thị ba rọi bằm nhuyễn

-  Phi hành tím thơm cho thịt vào xào săn + ít nước mắm + ít tiêu + 3m bột ngọt vào đảo đều + tôm vào đảo đều + 2m đường vàng , xào lửa vừa khoảng 10 phút nhắc xuống

Hấp bánh :

-  Dùng muỗng lấy bột để lên lá chuối đã luộc , dàn đều để nhân bánh lên rồi gói lại , làm nhu thế cho đến hết .

-  Đem hấp bánh trong xửng nước sôi khoảng 20 phút là bánh chín

Trang trí :

-  Lấy bánh ra xếp thành hình như quạt tròn

-  Bánh nậm dùng với nước mắm mặn + ớt

ajax indicator