Nguyên liệu :
- Bột gạo : 1kg
- Bột năng : 0,1kg
- Tôm tươi : 1kg
- Thịt ba rọi : 0,6kg
- Hành hương ( hành lá ) : 0,2kg
- Lá chuối : 3kg
- Hành tím : 0,5kg
- Ớt trâu : 0,05kg
Gia vị : muối + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm + dầu ăn
Cách làm :
Pha bột : 1 tô bột gạo + 1M bột năng + ít muối + 2 tô nước ấm + 1M dầu ăn ==> quậy đều , nhắc lên bếp đun lửa nhỏ , hơi sánh nhắc xuống quậy đều , thêm nước bột vào quậy đều . Khi cảm thấy đặc nhắc xuống .
Nhân bánh :
- Tôm bóc vỏ bằm nhuyễn
- Thị ba rọi bằm nhuyễn
- Phi hành tím thơm cho thịt vào xào săn + ít nước mắm + ít tiêu + 3m bột ngọt vào đảo đều + tôm vào đảo đều + 2m đường vàng , xào lửa vừa khoảng 10 phút nhắc xuống
Hấp bánh :
- Dùng muỗng lấy bột để lên lá chuối đã luộc , dàn đều để nhân bánh lên rồi gói lại , làm nhu thế cho đến hết .
- Đem hấp bánh trong xửng nước sôi khoảng 20 phút là bánh chín
Trang trí :
- Lấy bánh ra xếp thành hình như quạt tròn
- Bánh nậm dùng với nước mắm mặn + ớt