logo di cho nhanh

Gỏi cổ hũ dừa

Nguyên iệu làm gỏi cổ hũ dừa: (cho 4-6 người ăn)

-  1 khúc cổ hũ dừa (khoảng 3-4 tấc)

-  6-8 con đuông dừa

-  2 con tôm hùm ( Có thể thế tôm thường cũng ngon lắm)

-  4-6 cọng hành lá

-  1/2 quả ớt chuông màu đỏ

-  2 muỗng súp hành phi

-  1 muỗng súp giấm basalmic

-  2 muỗng súp dầu extra olive

-  1 muỗng cà phê muối kosher ( hay muối thường)

-  1 muỗng cà phê wasabi mù tạc ( loại của Nhật, nếu không thế mù tạt thường)

-  bánh phồng tôm chiên giòn

-  1 quả chanh vàng

Cách làm:

-  Cổ hũ dừa, thái dài như dạng ngó sen; cho vào thố, giữ lạnh trong tủ lạnh;

-  Ớt chuông đỏ, thái mỏng; hành lá cũng thái dài, ngâm nước thật lạnh.

-  Tôm hùm, luộc trong nước sôi cho vào thìa muối khoảng 10 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Cắt hai càng, dùng khăn sạch che lên trên, lấy bản dao phay đập vỡ, lấy thịt càng tôm hùm ra. Dùng kép cắt phần thân tôm hùm, lấy thịt thái xiêng hơi dày, để sẵn.
( Nếu thế tôm thì luộc, hay hấp xong, lột vỏ, xắt làm hai ,nếu tôm loại to, nếu tôm nhỏ thì để nguyên con

- Trộn giấm basalmic (hay dấm đỏ ) + dầu olive + wasabi + 1 muỗng cà phê muối, dùng nĩa đánh cho đều tay để làm nước sốt.

-  Lấy một thố lớn, cho cố hủ dừa + hành lá + thịt của thân tôm hùm vào đảo sơ xong xếp vào hai đĩa bàn. Lấy ớt chuông đỏ thái nhỏ, viềng quanh cho dễ nhìn. Dùng thìa nhỏ, rưới sốt giấm basalmic lên cho đều, xếp hai càng tôm đối nhau ở phần đầu đĩa đối ngang 1/2 quả chanh vàng xong rắc lên ít tiêu bột, cho lên ít hành phi trên mặt là xong.

-  Có đuông dừa thì chỉ cần chiên nhanh trong dầu nóng cho nó "săn" lại, xong xếp lên hai đĩa

 

ajax indicator