logo di cho nhanh

Cuốn Diếp

Nguyên liệu:

-  100 g thịt ba chỉ

-  100 g tôm tươi

-  200 g bún

-  500 g cải bẹ xanh hoặc 1 bó rau salad (rau diếp)

-  50 g hành lá

-  50 g gan lợn

-  Lạc, tỏi, tương bắc, đường, ớt.

Chế biến:

-  Thịt rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng.

-  Tôm làm sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

-  Hành lá trần nước sôi

-  Trải lá cải ra khay, cho một ít bún vào giữa, đặt một miếng thịt, một miếng tôm, cuốn lại. Dùng cọng hành trần buộc bên ngoài.

-  Làm nước chấm: Xào tỏi thơm, cho gan đã băm nhỏ vào xào chín. Nêm tương, đường cho vừa miệng. Khi dùng, cho thêm ớt băm và lạc rang giã nhỏ.

Thưởng thức:

-  Cuốn diếp chấm với nước tương. Bạn có thể cuốn sẵn hoặc vừa ăn vừa cuốn, tạo không khí vui vẻ trong gia đình.

ajax indicator