Nguyên liệu
Cá diêu hồng
Ớt đỏ
Cà chua
Ớt xanh
Rau cải chíp
Hành lá
Thì là
Dầu hào
Tỏi băm
Đường, dầu ăn, bột bắp, hạt tiêu, tương cà
Hạt nêm
Nước tương
Bột chiên giòn
Bước 1:
– Cá điêu hồng làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá.
– Cho bột chiên giòn vào bát nước và khuấy đều.
– Rau cải chíp bạn đem nhặt và rửa sạch sau đó đem luộc cùng với chút hạt nêm cho đến khi rau chín tới thì cho vào bát nước lạnh.
– Cà chua, ớt xanh, ớt đỏ cắt hình thoi. Hành lá, thì là cắt nhỏ.
– Hòa tan chút bột bắp với nước và khuấy đều.
– Cho dầu hào, nước tương, tương cà, hạt nêm, đường vào bát rồi trộn đều.
Bước 2:
– Cho chảo dầu lên bếp đun nóng. Cho cá nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn sau đó cho vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
– Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều, tiếp theo bạn cho ớt xanh, ớt đỏ vào xào cùng, thêm gia vị và chút nước có hòa chút bột năng để tạo để sánh rồi tắt bếp. Cho hạt tiêu, hành lá và thì là vào đảo đều.
– Rưới nước xốt lên cá và trình bày rau cải, thì là xung quanh cá và ăn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!