- 5 quả chuối xiêm thật chín
- 200 g tôm bạc thẻ lớn, làm sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen, chừa đuôi
- 2 miếng tàu hủ ky
- 50 g bột chiên giòn
- Tỏi băm
- Dầu mè đen
- Muối, tiêu, đường
Thực hiện:
- Bóc vỏ, ngâm chuối với nước muối loãng 10 phút, xả lại với nước, thái khúc bằng chiều dài con tôm. Ướp chuối với dầu me, muối.
- Ướp tôm với một ít tỏi băm, muối, tiêu, đường, để ngâm gia vị khoảng 10 phút.
- Pha bột với nước lạnh, khuấy bột sền sệt là được.
- Tàu hủ ky nhúng nước cho dịu, cắt miếng 8x12 cm. Cho chuối, tôm vào quấn lại như cuốn nem.
- Dầu nóng, nhúng từng cuốn qua bột, thả vào chảo dầu, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.
Dùng nóng với tương ớt.