logo di cho nhanh

Cá thác lát rút xương (Kim sa) nướng cải

Chuẩn bị:

- 1 con cá thát lát để nguyên bao bì rã đông tự nhiên

- 1 cuộn giấy bạc dùng để nướng.

- Cải bẹ xanh

- Tiêu xanh cọng hoặc tiêu sọ hạt.

- Rau sống ăn kèm.

- Bột nêm

Cách làm:

- Cá sau khi rã đông để lên giấy bạc, lựa các lá cải bẹ xanh xếp dọc theo con cá ở cả 2 bề mặt. Sau đó, để tiêu xanh cọng hoặc tiêu sọ vào chung, cho ít bột nêm rồi quấn giấy bạc lại.

- Quấn lớp giấy bạc đầu tiên như bao thư không đè sát con cá, tiếp tục quấn thêm 2 lớp nữa.

- Nướng trong 15 phút, trở 2 mặt để cá chín đều.

- Chú ý: nên nướng bằng than cá sẽ ngon hơn.

Thành phẩm:

- Lấy cá để lên dĩa và cắt giấy bạc dọc theo con cá, sau đó cắt nhỏ cải bẹ xanh và cá thành từng khúc vừa ăn. Chấm với nước tương hoặc nước mắm tỏi ớt.

ajax indicator