Vật liệu:
- 600 gr dưa leo.
- 600 gr tôm bạc lớn.
- 600 gr thịt đùi. ( thịt heo)
- 100 gr hạt điều.
- 5 trái cà chua.
- Ớt + ngò.
- 2 trái chanh.
- Tỏi phi vàng.
Thực hiện:
- Dưa leo gọt vỏ,cắt dọc làm hai,bỏ ruột,cắt dưa leo từng miếng dầy khoảng 1 phân.
- Tôm rủa sạch,hấp chín,vớt ra lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi cho đẹp.
- Thịt đùi rửa sạch,luộc chín,thái từng miếng.
- Ớt cắt đôi bỏ hột thái sợi.
- Chanh vắt lấy nước cốt,pha 2 muổng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê muối+ 1/4 muỗng cà phê bột ngọt quậy cho tan.
- Sau đó cho dưa leo +tôm+thịt vào thau,cho hỗn hợp nước chanh vào trộn lên cho đều.
Trang trí:
- Cho thịt +tôm + dưa ra đĩa ovale ,rải hột điều lên mặt ,phía trên hột điều cho tỏi phi vàng ,ớt thái sợi.
- Cà chua tỉa hoa hồng đề phía dưới,chung quanh rải ngò.