logo di cho nhanh

Bánh Khoái - Đặc Sản Huế

Nguyên liệu: 

-  600g bột gạo khô

-  100g đậu xanh cà

-  200g thịt nạc vai băm nhỏ

-  200g tôm tươi

-  200g nấm rơm

-  1 củ hành tây

-  500g giá sống

-  3 trứng gà hoặc trứng vịt

-  Dầu ăn

-  Nước chấm: 100g tương bắc, 100g đường, 100g thịt nạc và gan, 100g nếp chín, 100g đậu phộng rang, 100g mè rang

-  Gia vị: muối, đường, bột ngọt

-  Chảo đổ bánh khoái

-  Rau sống, khế, chuối chát, trái vả, cải bẹ xanh.

-  Ớt xay.

Cách làm

Chuẩn bị

-  Bột gạo khô, hòa nước cho sệt với tỷ lệ 1 phần bột, 1 phần nước. Nêm muối, bột ngọt, để 30 phút cho bột nở

-  Đậu xanh cà, ngâm, xay nhuyễn

-  Thịt nạc vai băm nhuyễn, vo thành viên tròn, không ướp gia vị

-  Tôm cắt bớt râu, mắt, luộc cả vỏ; Nấm rơm cắt lát; Hành tây cắt sợi

Làm nước chấm

-  Xào tỏi ớt, cho 100g tương vào

-  Cho 100g đường vào, chế thêm nước

-  Thịt nạc heo và gan xay nhuyễn 100g cho vào

-  Thêm 50g nếp nấu chín xay nhuyễn

-  Nấu sôi cho tương sánh lại

-  Cuối cùng cho đậu phọng rang và mè giã nhỏ

Chiên bánh

-  Đặt chảo lên bếp

-  Cho nửa muỗng dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt vo viên vào.

-  Thịt hơi rám chín, cho 1vá bột vào chảo.

-  Cho tôm vào. Đậy nắp lại, chờ bột chín, mở nắp ra cho giá, hành tây, nấm rơm vào.

-  Thêm một muỗng dầu, một muỗng trứng. Đậy nắp lại chờ các nguyên liệu chín đều.

-  Bánh vàng lấy ra, đổ cái khác

Trình bày

-  Lấy bánh ra dĩa, dọn nóng với rau sống, khế, chuối chát, trái vả và cải bẹ xanh.

-  An chung với nước chấm. Thêm ớt xay nhuyễn tuỳ khẩu vị người ăn

ajax indicator