- 1 kg lươn
- 200g thịt nạc dăm
- bún tàu ( miến)
- Vài tai nấm hương hay nấm mèo ( mộc nhỉ)
- 1 củ hành, 2 tép tỏi,
- tiêu, muối, bột nêm hay bột ngọt
- 1 trứng gà
- chanh, ớt, nước mắm,
- rau ngò, ( rau mùi)
- 1/2 muỗng súp bột mì
- 1/2 chén dầu ăn, hay mỡ nước
- 1/2 chén nước dùng ( nước lèo) hay 2 muỗng súp bột nêm, hòa với 1/2 chén nước lạnh
- Lươn làm sạch, lột da.
- Lấy da chà với muối cho sạch , xong rửa sạch
- Lươn lóc thịt, bằm nhuyễn
- Thịt nạc cũng bằm nhuyễn
- Bún tàu ngam nưóc cho nở, cắt khúc nhỏ chừng 3cm
- Nấm hương hay nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, bằm nhỏ
- Hành tây cũng bằm nhỏ
- Cho thịt lươn, thịt bằm+ nấm hương+ hành tây + bún tàu + hột gà+ vào trong 1 cái tô, trộn đều + thêm tỏi bằm nhỏ vào+ nêm muối + tiêu + bột nêm+ nước mắm cho vừa khẩu vị
- Nhồi thịt đã trộn vào trong da lươn đã được làm sạch cho thật căng, cột lại
- Cuốn khoanh con lươn đặt vào trong dĩa , bỏ vào xửng hấp , chừng 1 giờ
- Chín đem ra , cắt ra từng khúc
- Cho 1/2 muỗng súp bột mì vào chén, chế nước dùng vào, quậy đều
- Bát chảo lên, cho mỡ hay dầu ăn vào , phi hành tỏi cho thơm, chế chén bột mì đã khuấy vào , nêm muối, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn
- Khi ăn, xối sốt này lên mình lươn, rắc tiêu, hành ngò xắt nhỏ, trãi lên mình lươn cho thơm
- Món này dùng với nước mắm chanh, tỏi , ớt
- Nên dùng còn nóng, và món này làm món nhậu rất ngon .