- 1 quả dừa tươi, non vừa phải .
- 150 gram giò sống (mộc).
- Bí da cóc + đậu hà lan = 150 gram.
- Hành ngò, ngò tàu.
- 2 hoặc 3 quả trứng vịt muối loại đừng quá mặn.
- Bí gọt vỏ ruột xắt miếng vừa. Giò sống dùng bao tay nilon vê thành những viên tròn nhỏ chấm vào mỗi viên 1 chút tiêu xay.
- Dừa chặt lấy ½ nước để vào tô (nếu trái lớn, còn dừa xiêm nhỏ thì lấy cả), cơm dừa dùng muỗng con nạo nhẹ thành miếng dài 5 cm.
- Cho chút dầu ăn vào nồi mở lửa, cho hành tỏi giã nhuyễn vào phi thơm, cho bí vào xào sơ, tiếp theo cho đậu và bột nêm xào cho thấm gia vị, chế nước dừa và thêm nước lạnh đủ lượng canh cần dùng, canh sôi hạ lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đậu và bí thấm, mềm và dẻo rồi thì cho giò vào, sôi kỹ khi thấy giò chín nổi lên mặt thì cho cơm dừa vào, nêm nếm lại gia vị, cho hành ngò rồi nhắc xuống.
- Loại canh này ăn mát, bổ và rất nhuận tràng.
- Trứng muối luộc kỹ ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ bổ làm tư mỗi quả làm món ăn mặn.