logo di cho nhanh

Trứng hấp thịt bằm

Nguyên liệu:

-  3 hột vịt lạt

-  200 g xương gà hầm lấy 1/2 chén nước dùng

-  100 g thịt heo nạc

-  Dưa cải muối

-  2 tép hành lá

-  Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn

-  Ngò + 2 trái cà + 2 trái ớt + xì dầu + bột năng.

Cách làm Trứng hấp thịt bằm:

Chuẩn bị

-  Hột vịt: Đánh nổi cho nước dùng vào

-  Xương gà: Chặt nhỏ, rửa sạch, nước sôi cho xương vào hầm lửa riu riu, vớt bọt, xương mềm, lọc lại nước dùng cho trong, lấy 1/2 chén.

-  Thịt heo nạc: Rửa sạch, thái mỏng, bằm nhuyễn.

-  Dưa cải muối: Rửa sạch, vắt ráo nước, thái sợi nhuyễn

-  Hành lá: Xắt nhỏ

-  Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.

Chế biến

-  Nấu nước sôi, cho trứng + nước dùng, quậy tan đều rồi sau đó cho vào 1 cái dĩa sâu hấp cách thủy với lửa nhỏ khoảng 4 phút, đậy nắp lại, mở nắp cho hơi thoát ra; đậy nắp lại ngay lập tức và tiếp tục hấp khoảng 4 phút nữa cho thật chín (dùng tăm xăm vào mà không dính tăm là chín), hạ lửa nhỏ, nhắc xuống.

-  Chảo nóng, cho 1 muỗng xúp dầu ăn + tỏi bằm nhuyễn vào phi vàng, kế đến cho cải muối + thịt bằm vào xào cho chín. cho hành lá vào, xào đều tay, đổ vào trên mặt trứng hấp.

Trình bày:

-  Cho trứng ra dĩa.

-  Dọn ăn kèm dĩa muối tiêu.

ajax indicator