logo di cho nhanh

Cá bạc má kho măng

Cá bạc má kho măng vừa đậm đà gia vị, mùi tanh của cá bị măng khử hết, còn vị ngọt của cá sẽ ngấm vào măng, ăn giòn sần sật  hòa quyện với nhau thành món ăn tuyệt hảo. cùng cá kho nồi đất tìm hiểu cách chế biến món ăn cho những ngày đông trở gió này nhé!

Nguyên liệu làm cá bạc má kho măng:

-  Cá bạc má: 3 con

-  400 g măng tươi

-  1 bó đầu hành trắng

-  Nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm

-  Nước dừa

Tiến hành chế biến:

-  Cá bạc má làm sạch, khứa nhẹ vào  2 bên.  Ướp cá với gia vị trong khoảng 15 phút cho cá ngấm đều.

-  Măng tươi tước nhỏ, luộc với nước muối cho ra hết chất độc. rửa lại với nước lạnh , vớt ra rổ để ráo nước.

-  Cá bác má đem chiên sơ 2 mặt đến khi vỏ cá hơi vàng là được, vớt cá ra . cho hành vào phi thơm lên, cho măng vào xào qua cho ngấm.

-  Cho một lớp măng  dưới đáy nồi, xếp cá đã chiên qua vào, rồi cho một lớp măng lên trên cùng . Không  nên xếp chồng cá lên nhau vì làm vậy cá  kho sẽ khó ngấm đều gia vị bị nát khi trở cá.

-  Cho nước mắm , hạt nêm ,hành … Thêm nước dừa vào rồi đun nhỏ lửa,  đợi đến khi nước cá hơi sánh lại và thấm gia vị, tắt bếp.

Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào nồi trong lúc kho.

Giữa tiết trời se lạnh, ăn miếng cá kho cay cay thật không gì bằng, chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món cá bạc má kho măng nhé

 

ajax indicator