logo di cho nhanh

Mứt Mãng Cầu

Nguyên Liệu

-  700 đường

-  2kg mãng cầu xiêm, loại múi lớn.

-  Giấy bóng kiếng trắng.

-  1 muỗng cà phê phèn chua.

-  1 muỗng cà phê thạch cao phi.

Chuẩn bị:

-  Mãng cầu lột vỏ, tách từng múi, để hột, vắt bỏ bớt nước trong. Rửa mãng cầu qua 1,2 lít nước có pha phèn chua rồi vớt ra để ráo.

-  Cân lượng đường bằng lượng mãng cầu rồi trộn đều lên, đem phơi nắng độ 15 phút.

Thực hiện:

-  Bắc chảo mãng cầu lên bếp sên, để lửa vừa, khi nước đương sôi, bớt lửa nhỏ.

-  Trộn mãng cầu liền tay theo chiều quay cho đến khi mức dẻo và đặc, cho thạch cao phi vào trộn đều rồi nhắc xuống. Nếu muốn ăn chua chua ngọt ngọt thì cho vào một chút đường chua.

-  Cho mãng cầu vào mâm đem phơi độ 1-2 nắng, trở đều cho khô ráo.

-  Cắt giấy bóng kiếng dài độ 10-12cm, ngang 8cm, gói từng viên mức lại, xoắn kỹ hai đầu. 

ajax indicator