logo di cho nhanh

Bí um - mực muối rim tỏi ớt

Thực đơn 11:

-  Bí um.

-  Mực muối rim tỏi ớt.

Nguyên liệu làm Bí um - mực muối rim tỏi ớt:

-  700 gr bí da cóc

-  Hành củ tím, hành ngò.

-  250 gr mực muối.

-  2 củ tỏi, vài trái ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

-  Bí gọt vỏ, ruột, xắt miếng nhỏ. Giã nhuyễn hành củ, bắc nồi cho 2 thìa canh dầu, dầu nóng cho hành giã vào, hành thơm cho bí vào đảo đều, vặn lửa thật nhỏ, đậy kín nắp, vài phút thì lại mở ra đảo một lần, khoảng 15' thấy bí dẻo nhừ, chín kỹ rồi thì lấy muỗng tán nhuyễn, cho vào bí 1 thìa cafe đường, muối, bột ngọt, tiêu đảo đều, rắc hành ngò rồi bắc xuống vét bí ra tô.

-  Mực muối đem ngâm nước ấm, rửa kỹ vài lần cho ra bớt muối và sạn, xắt mực thành khoanh nhỏ vừa gắp. Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn với ớt. Bắc chảo cho 1 thìa canh dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi ớt giã, tỏi thơm rồi cho đường bột ngọt vào, đường tan cho mực vô đảo đều, để lửa nhỏ, đảo mực luôn tay cho mực thấm gia vị và tỏi ớt, mực rút hết nước, keo sít và có mùi thơm là được. (vì mực muối đã quá mặn nên không nêm thêm vị mặn nữa).

ajax indicator