logo di cho nhanh

Bún riêu chay

Nguyên liệu làm bún riêu chay:

-  150g hột đậu nành

-  5 trái cà chua thật chín

-  2 củ hành

-  4 miếng chao trắng

-  1/2 chén nước me (me vắt cắt ra nhỏ bỏ vào nước nóng cho rả ra)

-  một chút hành lá

-  Muối tiêu, đường

-  1 gói bún

-  Rau muống chẻ + bắp chuối, giá, rau quế, rau húng,

Cách làm:

-  Đậu nành ngâm cho nở, bỏ vào máy sinh tố xây ra với 2 lít nước ấm, vắt lấy nước đặt, đừng để nước vào nhiều quá thì sẽ không có riêu nhiều

-  Trong một cái nồi to, cao ( nếu khg nước sẽ tràng ra) để một chút dầu, củ hành lột bỏ vỏ xắt theo chiều dài, đừng mỏng quá, bỏ vào dầu, xào, cà chua rửa sạch, cắt ra làm 6, xào cho đều, sau đó.

-  Đổ nước sửa đầu nành vào từ từ, và nấu lửa vừa, trong chén nước me, đã rã ra, bỏ vào 4 miếng chao vào, tán cho đều trong chén nước me, nhớ lấy bớt xác me ra

-  Đổ từ từ vào nồi sửa đậu nành, bớt lửa nhỏ và đợi khi nào thấy riêu bắt đầu nổi lên, thì để lửa thật nhỏ để hành lá vào. Nếm muối, đường cho vừa ăn. Rau muống chẻ, bắp chuối xắc ra ngâm chút giấm cho bắp chuối đừng bị đen, giá , rau rửa sạch để chung với rau muống chẻ, bắp chuối 

-  Bún luộc , để ráo

-  Để bún vô tô, đỗ nước riêu vào tô bún, dùng với rau, chanh....như bún riêu cua.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng 

ajax indicator