logo di cho nhanh

Tôm cuốn bánh hỏi

                

Nguyên liệu tôm cuốn bánh hỏi:

-  Ba con tôm càng xanh lớn

-  Một trái dừa xiêm

-  Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm, nước mắm pha

-  Bánh tráng, khế, chuối chát, rau sống, dưa leo

-  0,5kg bánh hỏi

Thực hiện tôm cuốn bánh hỏi:

-  Tôm lựa loại còn tươi, rửa sạch để ráo. Sau đấy pha muối, bột ngọt, tiêu vào nước dừa xiêm và bỏ tôm vào ngâm khoảng 15 phút cho tôm thấm. Chuối chát gọt vỏ, bào mỏng ngâm nước pha giấm. Khế cắt lát mỏng, dưa leo cắt xéo.

-  Bắc vỉ lên bếp cho nóng, sau đặt tôm lên nướng chín đều cả hai mặt thì vớt ra sắp vào đĩa.

-  Món tôm nướng này dọn chung với bánh tráng, rau sống, khế tươi, chuối chát và bánh hỏi. Khi ăn, bóc vỏ tôm, cuốn rau sống, bánh hỏi với bánh tráng.  

ajax indicator