logo di cho nhanh

Cá rô kho tộ

Nguyên liệu làm Cá rô kho tộ

-  2 con cá rô (nếu có cá rô đồng là ngon nhất).
-  100 g thịt ba rọi.
-  Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, ớt trái, 2 thìa cà phê ớt sa tế.

Cách làm Cá rô kho tộ

Bước 1:

-  Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn sạch hoặc giấy lau khô cá.

-  Thịt ba rọi rửa sạch, lau khô rồi thái lát vừa ăn.

Bước 2:

-  Ướp cá, thịt với ít đường, nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm. Xóc đều rồi để trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

-  Đặt nồi lên bếp rồi kho với lửa nhỏ. Khi nước trong nồi sôi thì cho ít nước lọc vào.

-  Tiếp tục kho đến khi nước sôi lần hai.

Bước 4:

-  Dùng nồi đất phi thơm ít hành, rồi trút nồi cá đang kho vào.

-  Nêm lại gia vị vừa ăn rồi để nhỏ lửa cho đến khi cá chín mềm, nước trong nồi sánh lại là được.

ajax indicator