logo di cho nhanh

Cá ngừ sốt cà chua

Cá ngừ là một lại thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chình vì vậy: cá ngừ được coi là một trong những món quà quý giá của biên khơi mang lại và dành tặng riêng cho con người. Dịp cuối tuần đến, bạn hãy thử vào bếp với thực đơn có món cá ngừ sốt cà chua để nấu cho người thân yêu của bạn ăn nhé. Đảm bảo mọi người sẽ thích món ăn này bởi không chỉ giàu dinh dưỡng mà món ăn này còn giúp mọi người ăn ngon hơn.

Nguyên liệu làm cá ngừ sốt cà chua:

-  Cá ngừ tươi: 500g 

-  Cà chua chín còn tươi: 2 trái, bạn nên chọn trái cà chua to vừa, không mềm quá.

-  Dầu ăn sẽ giúp cá ngừ kho thêm béo hơn, thịt cá không khô quá.

-  Hành khô, tỏi băm, ớt

-  Hành lá tươi cắt khúc

-  Gia vị đầy đủ.

Với thực đơn như thế này, bạn có thể yên tâm là nó đủ cho 4 người ăn, nếu nhiều người hơn, bạn có thể tăng thành phần cá lên nhưng nhớ tăng theo tỉ lệ thích hợp để món ăn đậm đà và thơm ngon hơn nhé.

Cách nấu:

-  Bước 1: rửa sạch cá ngừ bằng nước lạnh rồi bỏ cà ngừ vào mọt cái chậu nhỏ, đổ giấm vào chậu và rửa sạch cá ngừ bằng nước giấm. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi tanh của cá ngừ. Tiếp theo, bạn rửa lại cá ngừ bằng nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

-  Bước 2: cho phần cá ngừ đã được rửa sạch vào nồi, ướp cá với đường, mắm, muối, tiêu trong 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

-  Bước 3: trong khi đợi cá, bạn có thể làm cà chua trước. Cà chua rửa sạch, gọt bỏ phần đầu và phần cùi trắng, sau đó, bạn thái nhỏ cà chua và cắt thành những hạt lựu, càng nhỏ thì cà chua càng nhanh chín và nhanh nhuyễn hơn.

-  Bước 4: bỏ cá ngừ vào chảo chiên đến khi thấy cá chuyển sang màu vàng đều thí gắp ra để đĩa khô.

-  Bước 5: phi thơm vàng hành khô, tỏi, ớt băm rồi cho cà chua vào nấu nhừ, sau 5 phút, bạn có thể dùng muôi cứng để giằm cà chua ra. Nêm gia vị cho vừa miệng.

-  Bước 6: cà chua chín nhừ, bạn cho phần cá ngừ vào nấu, vặn nhỏ lửa. khi nước tỏng nồi cá ngừ sốt cà chua có độ sánh, bạn cho thêm hành lá, tiêu vào. Nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

-  Món cá ngừ sốt cà chua sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng.

Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng.

ajax indicator