- 300g thịt gà luộc
- 100g dưa gừng (gừng ngâm chua)
- 100g cà rốt
- 100g cần tây
- 1 quả ớt sừng đỏ
- 3 củ hành tím
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp đường, giấm
- 2 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa cà-phê bột nêm
- Chặt thịt gà thành miếng dày khoảng 1 cm.
- Gọt vỏ cà-rốt, rửa sạch, thái sợi nhỏ, ngâm với giấm và đường trong 10 phút. Rửa cần tây, cắt khúc phần cọng. Rửa ớt sừng, thái sợi. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, để ráo, bào mỏng.
- Pha nước trộn: Hoà tan nước mắm, đường và dưa cốt chanh.
- Cho dưa gừng, cà-rốt, cần tây, hành tím, ớt sừng, thịt gà, ít bột nêm và nước trộn vào tô, trộn đều. Dọn ra đĩa, trang trí lá cần.
Thưởng thức:
- Dùng với nước mắm chua ngọt.