logo di cho nhanh

Mắm Thái thịt ba rọi

Nguyên liệu làm mắm Thái thịt ba rọi:

-  200g thịt ba rọi,

-  200g mắm Thái, hay một hũ mắm Thái.

-  1 trái ớt tươi,

-  2 tép tỏi.

-  Gia vị: Đường, muối, bột nêm, 

Cách làm:

-  Thịt ba rọi cạo, rửa sạch.

-  Ớt xắt lát mỏng, tỏi bằm nhuyễn.

-  Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

-  Trộn đường vào thịt cho đều, để khoảng 15 phút cho mỡ trong.

-  Sau đó trộn chung mắm Thái với thịt và ớt.

-  Món mắm Thái thịt ba rọi có thể ăn với cơm, bánh mỳ hoặc dưa leo, giá sống, rau thơm các loại. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn cuốn với bánh phở, lá nem hoặc đơn giản chỉ là xà lách. Món ăn này phù hợp với tất cả các loại.

ajax indicator