logo di cho nhanh

Hủ Tiếu Nam Vang chay

Nguyên Liệu:

-  1 bó hủ tiếu dai

-  1 cây chả lụa chay

-  2 cây mì căn

-  1 miếng tầu hũ ky lá

-  1 hộp nấm tươi

-  1 hộp đậu hũ (14-ounce)

-  rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu

-  1 cây boa-rô

-  1 teaspoon muối, 1 teaspoon bột nêm chay, 2 teaspoon nước tương, 1/8 teaspoon tiêu

Cách Làm:

-  Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước , thêm vào vài giọt dầu ăn để hủ tiếu không dính vào nhau .

-  Chả lụa chay cắt lát mỏng

-  Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.

-  Tàu hũ ky: chiên vàng, cắt thành miếng vừa ăn

-  Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.

-  Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn.

-  Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc

-  Ba-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.

-  Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.

Trình Bày

-  Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa , nấm , đậu hũ , tàu hũ ky, mì căn, và một ít ba-rô . Chan nước dùng vào và dùng nóng

-  Ăn kèm với salad , cần tây, chanh và ớt .

( Nguồn amthuc.com ) 

ajax indicator