logo di cho nhanh

Bánh Canh Tôm Cua

Nguyên liệu:

Bột:

-  1 gói bột gạo

-  1 gói bột năng

-  1 muỗng cà phê muối

-  3 chén nước sôi

-  Thịt cua, Tôm, chả Huế

Gia Vị : Hành, ngò, củ cải trắng, muối, mắm, đường , Ớt hiểm

Cách Làm:

-  Cho bột và muối vào máy trộn. Mở số 2 và cho nước sôi vào nhồi. Lúc hết nước rồi thì mở số 4 nhồi thêm 1 phút

-  Lấy bột ra, chia thành 10 phần. Cán mỏng theo ý thích. Xắt dày mỏng theo ý của mình

-  Đun 1 nồi nước nóng, cho bánh canh vào luộc, khi bánh canh nổi lên thì vớt ra, trụng qua nước lạnh, để ráo

Nước soup:

-  Xương heo ống nấu lấy nước (cho củ hành và daikon vào khi nấu hầm)

-  Phi hành cho thơm

-  Cho nước nước dùng đã hầm vào nồi nấu soup

-  Cho bánh canh vào nấu cho chín

-  Cho tôm, thịt cua vào

-  Nêm gia vị cho vừa ăn

-  Trộn thịt cua và lòng đỏ trứng trong một cái chén, Cho trứng vào sau cùng, đừng quậy nắp, trứng sẽ nát

-  Múc bánh canh ra, xắt vài lát chả Huế sắp lên 1 nhúm hành hương và 2 trái ớt hiểm cho mỗi tô

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng

ajax indicator