Nguyên liệu:
Bột:
- 1 gói bột gạo
- 1 gói bột năng
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 chén nước sôi
- Thịt cua, Tôm, chả Huế
Gia Vị : Hành, ngò, củ cải trắng, muối, mắm, đường , Ớt hiểm
Cách Làm:
- Cho bột và muối vào máy trộn. Mở số 2 và cho nước sôi vào nhồi. Lúc hết nước rồi thì mở số 4 nhồi thêm 1 phút
- Lấy bột ra, chia thành 10 phần. Cán mỏng theo ý thích. Xắt dày mỏng theo ý của mình
- Đun 1 nồi nước nóng, cho bánh canh vào luộc, khi bánh canh nổi lên thì vớt ra, trụng qua nước lạnh, để ráo
Nước soup:
- Xương heo ống nấu lấy nước (cho củ hành và daikon vào khi nấu hầm)
- Phi hành cho thơm
- Cho nước nước dùng đã hầm vào nồi nấu soup
- Cho bánh canh vào nấu cho chín
- Cho tôm, thịt cua vào
- Nêm gia vị cho vừa ăn
- Trộn thịt cua và lòng đỏ trứng trong một cái chén, Cho trứng vào sau cùng, đừng quậy nắp, trứng sẽ nát
- Múc bánh canh ra, xắt vài lát chả Huế sắp lên 1 nhúm hành hương và 2 trái ớt hiểm cho mỗi tô
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng