- 1/2 trái thơm vừa chín
- 2 trái chanh
- 1/2 kg đường cát trắng
- Gừng gọt vỏ, xắt sợi ngâm với nửa trái chanh trong 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc sơ trong nước nóng với 1/2 trái chanh, xả nước lạnh và để ráo.
- Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm nhỏ
- Trộn chung gừng + thơm + đường, để qua đêm hoặc 3 tiếng cho tan đường.
- Bắt lên bếp sên lửa nhỏ, 5 phút trộn một lần để gừng không bị dính nồi . Sên tới lúc gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều , thấy mứt dẻo là được .
- Để nguội, bỏ vào hủ thuỷ tinh và để chỗ mát .. dùng từ từ.