logo di cho nhanh

Mứt gừng dẻo (cách 1)

Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo:

-  1/2 kg gừng non

-  1/2 trái thơm vừa chín

-  2 trái chanh

-  1/2 kg đường cát trắng

Cách làm:

-  Gừng gọt vỏ, xắt sợi ngâm với nửa trái chanh trong 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc sơ trong nước nóng với 1/2 trái chanh, xả nước lạnh và để ráo.

-  Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm nhỏ

-  Trộn chung gừng + thơm + đường, để qua đêm hoặc 3 tiếng cho tan đường.

-  Bắt lên bếp sên lửa nhỏ, 5 phút trộn một lần để gừng không bị dính nồi . Sên tới lúc gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều , thấy mứt dẻo là được .

-  Để nguội, bỏ vào hủ thuỷ tinh và để chỗ mát .. dùng từ từ.

 

ajax indicator