- 1 kg đường cát
- Lá dứa rửa sạch, giã nhuyễn, cho vào khăn sạch vắt lấy một chung nước lá dứa, đem trộn chung với dừa.
- Bắt dừa lên bếp sên trên lửa nhỏ, 10 phút trộn dừa 1 lần, đến lúc dừa gần khô phải trộn đều (nhưng phải nhẹ tay) để đường bao đều miếng dừa, đến lúc dừa thật khô nhấc xuống, trải rộng ra mâm hong gió cho dừa thật nguội, cho vào keo thủy tinh đậy kín.
- Nếu các bạn muốn mứt dừa màu theo ý của mình, hoặc không để màu, thì:
+ Không để màu, không cần pha màu hay lá dứa thêm.
+ Để màu, pha màu ( loại phẩm làm bánh) thay cho màu lá dứa, và cách làm cũng giống như trên.