logo di cho nhanh

Cá lóc hấp bầu non

Nguyên liệu làm cá lóc hấp bầu non:

-  1 con cá lóc khoảng 1kg

-  Gia vị: nước mắm, tiêu, gừng, hành lá, ngò. 

-  1 trái bầu - lựa loại non

Cách làm:

-  Bầu làm sạch vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết ruột (lưu ý không gọt vỏ).

-  Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn làm mỡ hành, hành tây lột vỏ thái miếng nhỏ.

-  Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, tẩy vỏ và giã dập.

-  Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.

-  Cho cá lóc đã ướp chút gia vị rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây và bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị.

-  Cho cá, bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được. Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên.

-  Ngoài ra, bạn còn có thể ăn cùng với bánh tráng, rau sống gồm xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh.

Thưởng thức:

-  Món ăn kèm cùng nước tương dầm ớt thái khoanh và nên dùng nóng để thịt cá không bị tanh. 

-  Món cá lóc hấp bầu được nhận xét là một trong số các  món ăn ngon từ cá đậm chất đồng quê Nam Bộ. Đặc biệt là vào những ngày hè.

-  Cá lóc hấp bầu càng được yêu thích bởi tính hàn của nó.

ajax indicator