logo di cho nhanh

Thịt thỏ thấu

Nguyên liệu

-  Thịt thỏ nửa con thỏ lớn, khế 300gr

-  Rượu trắng 500ml, mỡ 100gr, nước mắm

-  Mè rang 100gr, tỏi 50gr, muối, bột knorr

-  Bắp chuối 300gr, hành 100gr

Cách thực hiện

Giai đoạn 1

-  Cắt mỡ nhỏ, rán mỡ. Khi thấy tóp mỡ gần vàng thì bỏ 2/3 hành củ đã xắt lát, phi vàng cho thơm. Sau đó bỏ 2/3 tỏi xắt lát vào.

-  Thỏ mua về đừng rửa (thỏ sẽ bị tanh) đem lau sạch. Ðổ rượu trắng, chà xát cho đều thân. Ðể 30 phút. Sau lau lại thật sạch. 1/3 hành, 1/3 tỏi còn lại ướp thêm 1 giờ nữa.

-  Mè trắng còn vỏ, cần vút lại kẻo luôn luôn có sạn, lau khô, rang vàng thơm sảy bỏ vỏ, giã mịn.

-  Bắp chuối sứ xắt thật mỏng, ngâm vào nước có pha chanh.

-  Khế xắt mỏng theo khến dài, bỏ cồi.

Giai đoạn 2

-  Bắc nồi hấp có lót lá sả và chanh. Ðặt thỏ hấp chín một giờ (lấy que tăm xóc không ra nước hồng là chín).

-  Xé thịt thỏ đã chín từng miếng nhỏ (như xé thịt gà). Da xắt sợi.

-  Mè rang + bắp chuối + khế + nước mỡ và hành tỏi đã phi + tiêu + nước mắm + bột knorr cho vừa ăn trộn đều.

ajax indicator