logo di cho nhanh

Bún Xào Riêu Cua

Nguyên liệu:

-  3 vắt bún khô loại trong hình
-  1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu)
-  1 muỗng canh lưng nước tương Maggi (cho ăn lạt)
-  1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở
-  1 muỗng cà phê đường
-  đậu que xắt lát mỏng trần sơ qua nước sôi
-  cà rốt bào sợi hơi dày trần qua nước sôi
-  giá
-  hành lá
-  Tôm nhỏ luộc
-  đậu hủ chiên xắt sợi
-  chả cá chiên xắt sợi (trong hình không có, nhưng rất ngon nếu có thêm chả cá)
-  thịt cua tươi luộc rùi (có thêm thì bún càng ngon)

Cách Làm:

-  Nước sôi cho bún vào dùng đũa xới cho vắt bún rời ra, nhớ là luộc bún trong vòng 2' là cao nhất . Bún vừa bưng ra còn hơi cứng OK, đổ ra rổ xối nước lạnh để ráu.

-  Bắc chảo + dầu nóng cho 1 tép tỏi lát vào phi hơi vàng cho bún vào chảo xào lên vài lần, cho riêu cua vào, rồi tới nước tương pha chung đường, tương ớt.

-  Xào đều tay vài phút, nếu thấy cọng bún còn hơi cứng thì cho vào 2 muỗng nước, xào nước vừa rút là cho tôm, cà rốt, đậu, giá, chả cá, v.v...

-  Xào lên đều thêm 1', tắt bếp cho hành lá vào trộn lên đều lần cuối

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng 

ajax indicator